Giám đốc nghiên cứu EdLab Asia chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu tại Đại học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh

Trong ngày 15/5/2020 vừa qua, nhận lời mời của Đại học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh và Văn phòng iGroup Việt Nam, TS. Phạm Hiệp, Giám đốc Nghiên cứu của EdLab Asia đã tham dự và báo cáo keynote hội thảo: “Ứng dụng truy cập mở và trắc lượng thư mục trong hoạt động nghiên cứu khoa học”.

Trong bài trình bày có tiêu đề “Sử dụng trắc lượng thư mục trong công bố quốc tế: chia sẻ từ một nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội”, TS. Hiệp đã nhấn mạnh nguyên tắc “4 đúng” trong các nghiên cứu đang được thực hiện tại EdLab bao gồm: “chọn chủ đề đúng, chọn phương pháp đúng, chọn đối tác đúng và gửi bài tới đúng tạp chí”. Cũng trong bài trình bày, TS. Hiệp đã minh họa cho nguyên tắc 4 đúng bằng việc giới thiệu phương pháp phân tích trắc lượng thư mục đối với dự án nghiên cứu “sinh viên quốc tế tại Châu Á” – một trong các dự án trọng điểm của EdLab Asia giai đoạn 2020-2022. 

Cũng trong hội thảo, người tham dự, bao gồm chủ yếu là các cán bộ quản lý KHCN, các cán bộ thủ thư và các nhà khoa học tại các đại học tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã được nghe trình bày 2 báo cáo khác về chủ đề liên quan của bà Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc phụ trách mảng GD ĐH của IGroup Việt Nam và TS. Iris Hsu (IES Đài Loan). 


iGroup Việt Nam là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực thông tin học thuật. Hiện iGroup đang là đại diện của một số hãng thông tin học thuật hàng đầu thế giới tại Việt Nam như Clarivate WOS, Scopus, Dimension và nhiều nhà xuất bản uy tín khác như Elsivier, Emerald …. 

ĐHQG TpHCM là cơ sở GD ĐH định hướng nghiên cứu hàng đầu cả nước. Năm 2019, ĐHQG TpHCM xếp hạng 143 Châu Á theo QS và 1001+ theo THE. 


Leave A Comment