HỘI NGHỊ STAR 2020: XÂY DỰNG MỘT THẾ GIỚI NHÂN VĂN – CÁC GÓC NHÌN TỪ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TOÀN CẦU

Hàng năm, hội nghị thường niên của Mạng lưới STAR Scholars sẽ được tổ chức ở một quốc gia khác nhau trên thế giới. Năm nay, Đại học Mở Nepal là đại diện đăng cai Hội nghị STAR 2020. Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 6-8 tháng 12 tại Kathmandu với chủ đề chính mang tên “Xây dựng một thế giới nhân văn: Các góc nhìn từ Giáo dục đại học toàn cầu” (Shaping a Humane World: Global Higher Education Perspectives).

Hội nghị năm nay nhấn mạnh vào sức mạnh của con người như cơ sở để chứng minh cho thế giới thấy rằng, những nỗ lực dù là nhỏ bé của các học giả ở mọi nơi có thể tạo ra các khác biệt trên khắp thế giới. Quý học giả quan tâm có thể đăng ký tham dự hội nghị trực tuyến tại đường link.

Đáng chú ý, buổi lễ kết thúc hội nghị trong ngày 08 tháng 12 (theo múi giờ miền Đông) sẽ diễn ra một sự kiện đặc biệt để chúc mừng sinh nhật giáo sư Noam Chomsky và vinh danh những cống hiến của ông. Cùng với đó, giải thưởng Kết nối Toàn cầu A. Noam Chomsky cũng sẽ lần đầu được công bố.

Buổi lễ sẽ được tổ chức bởi trụ sở của STAR tại Hoa Kỳ vào lúc 7 giờ tối theo múi giờ miền Đông (tức 7 giờ sáng ngày 08/12 ở Việt Nam), với sự điều phối của TS. Rajika Bhandari và sự tham gia của GS. Noam Chomsky, GS. Henry Giroux (Đại học McMaster), TS. David Wilson (Hiệu trưởng Đại học bang Morgan), Lynn Pasquerella (Chủ tịch Hiệp hội các Đại học và trường Đại học Hoa Kỳ), TS. Rufus Glasper (Chủ tịch và Giám đốc Liên minh Cải tiến Đại học cộng đồng) cùng các Trưởng đại diện quốc gia của mạng lưới STAR Scholars trên khắp thế giới và nhiều học giả khác. Buổi lễ sẽ được phát trực tiếp qua các kênh truyền thông của Mạng lưới STAR Scholars, quý học giả quan tâm có thể đăng ký theo dõi sự kiện tại đường link.

Linh Chi

Leave A Comment