chúc mừng bạn đã hoàn thành bài kiểm tra

6 nhóm thiên hướng nghề nghiệp

Nhóm Mô tả
Nhóm A (Artistic): Nghệ thuật
"Họ thường không thích môi trường, tổ chức có quy định quá cụ thể. Họ thường thích làm những việc theo ý muốn của mình. Họ thường tự nhìn mình là những người trực giác, có óc tưởng tượng, sáng tạo và thích được thể hiện cái tôi. "
Nhóm C (Conventional): Nghiệp vụ
"Những người thuộc nhóm này thường thích các công việc được tổ chức tốt. Nói một cách khác, những người này thường muốn biết chính xác những gì sẽ xảy đến với họ và họ cần phải làm gì. Những người này thường tự mô tả mình là người kiên nhẫn, ổn định, thích sắp đặt, chú trọng đến nhiệm vụ và thành thạo các kỹ năng văn phòng, nhất là tính toán với con số."
Nhóm E (Enterprising): Quản lý
"Những người thuộc nhóm này thích các hoạt động mà tại đó, họ được dẫn dắt, thuyết phục, gây ảnh hưởng cho người khác để cùng nhau đạt được mục đích của họ, hoặc của cả nhóm. Họ có nhu cầu có thu nhập cao hơn người thường, quan tâm đến vị trí/danh tiếng cá nhân hoặc quyền lực; đồng thời là những người định hướng hiệu quả công việc. Những người thuộc nhóm này thường tự nhìn nhận, mình là người đầy năng lượng, tham vọng, nhiệt tình, tự tin, phiêu lưu, lý tính và có khả năng kiểm soát tình huống cao."
Nhóm I (Investigative): Nghiên cứu
"Họ là những người thích nghiên cứu. Họ thường quan tâm đến bản chất vấn đề và đòi hỏi tư duy phê phán. phân tích. Những người thuộc nhóm này thường tự xem mình là những người có đầu óc phân tích, ưa sáng tạo, khám phá; thích làm việc 1 mình (mặc dù trong thực tế họ vẫn thường phải làm việc trong nhóm cùng đồng nghiệp). "
"Nhóm R (Realistic): Kỹ thuật "
"Những người thuộc nhóm này thích sử dụng tay chân và các công cụ liên quan để chế tạo/sửa đồ. Họ thường thích làm việc với đồ vật hơn là ý tưởng hay con người; thích làm việc ngoài trời hoặc với máy móc hơn là ngồi 1 chỗ trong văn phòng. Họ thường tự nhìn nhận mình là người ưa thích thực hành, mạnh mẽ về cơ bắp, đôi khi hơi xù xì và chỉ quan tâm đến những kỹ năng, kỹ thuật liên quan đến máy móc. "
Nhóm S (Social): Xã hội
" Là người thích làm việc chung với người khác; luôn quan tâm đến lợi ích của người khác. Là người có mong muốn cung cấp thông tin/chỉ bảo/giúp đỡ người khác. Họ thường thích các tình huống mà tại đó, họ được thiết lập mối quan hệ với người khác; là thành viên của một cộng đồng và được giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho người khác. Những người có thiên hướng xã hội thường thân thiện, có tinh thần hợp rác, nhân văn và thấu hiểu đối phương. Họ thường thích các công việc liên quan đến giảng dạy, công tác xã hội, tư vấn.... "
Kết quả chi tiết về bài test của bạn sẽ được gửi về email: Nếu bạn cần được tư vấn sâu hơn vể kết quả bài test cũng như hướng nghiệp 1:1, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi